Jump to content
CarForums

Toyota Vios mới ra mắt vào cuối năm nay


Recommended Posts

Mặc dù đã có mặt trên thị trường được 9 năm trong lần lặp lại hiện tại, Toyota Vios vẫn tiếp tục là một lựa chọn phổ biến trong phân khúc. Tuy nhiên, thị trường Nhật Bản hiện đã quyết định thay thế bằng Vios thế hệ mới. Giá xe Toyota Vios 2022 cũng được cập nhật.

Toyota Vios

Đã có thông tin xác nhận rằng phiên bản sắp tới sẽ dựa trên nền tảng DNGA mới (Daihatsu New Global Architecture) và thị trường đầu tiên nhận được nó sẽ là Thái Lan. Nền tảng mới sẽ giúp tiết kiệm trọng lượng, cải thiện độ cứng và an toàn hơn.

Những hình ảnh đầu tiên của Toyota Vios thế hệ tiếp theo hiện đã xuất hiện trực tuyến, nhờ sự xuất bản của Headlight Mag tại Thái Lan. Chiếc sedan đã được phát hiện khi đang thử nghiệm trong nước trước khi ra mắt vào quý 3 năm 2022.

Trong các hình ảnh do thám, chúng ta có thể thấy một lưới tản nhiệt lớn ở mặt trước được viền bởi đèn pha mỏng mới. Thiết kế bo tròn của mô hình hiện tại có thể sẽ được thay thế bằng các bề mặt góc cạnh với các đường nét sắc nét. Mẫu sedan sắp ra mắt dự kiến sẽ lấy cảm hứng từ Daihatsu DN F-Sedan Concept, được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2017.

Mặc dù không có chi tiết chính thức nào được tiết lộ về thông số kỹ thuật của hệ thống truyền động, nhưng Vios mới có thể sẽ đi kèm với thiết lập cơ khí hybrid. Suy đoán của chúng tôi được hỗ trợ bởi thực tế rằng Daihatsu là một phần của gia đình Toyota; vì vậy, cùng với nền tảng, nhà sản xuất ô tô cũng có thể mượn nhà máy hybrid e-Smart từ Daihatsu Raize.

Hệ thống truyền động này kết hợp giữa động cơ xăng 3 xi-lanh 1.2L và một mô-tơ điện, tạo ra công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 170 Nm. Cái trước hoạt động như một máy phát điện để sạc pin lithium-ion và cái sau sẽ truyền năng lượng tới bánh trước đồng thời loại bỏ sự cần thiết của hộp số. Mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ được đánh giá là 3,57 lít trên 100 km (trên chu trình WLTC).

Chà, đây chỉ là những kỳ vọng và chúng ta phải chờ Toyota tiết lộ một số thông tin chi tiết chính thức. Vì vậy, hãy theo dõi với chúng tôi.

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
×
×
  • Create New...