Jump to content
CarForums

Xe điện ngày càng phổ biến ở Việt Nam.


Recommended Posts

Từ đầu năm 2022 đến nay, có thể coi là thời kỳ bùng nổ của xe điện tại Việt Nam, khi các nhà sản xuất ô tô tiếp tục giới thiệu và bán chính thức những mẫu xe điện đầu tiên.

Khi ngày càng có nhiều mẫu xe được phát triển và bán ra thị trường Việt Nam, ô tô điện đang bắt đầu thu hút được sự quan tâm của người dân Việt Nam trước những thay đổi của môi trường, sự cạn kiệt nguồn cung cấp năng lượng và xu hướng thị trường trên toàn thế giới.

Thông tin về các sản phẩm của hãng ô tô Việt Nam - VinFast khi ra mắt các mẫu ô tô điện đầu tiên từ bình dân đến cao cấp: VF e34, VF 8, VF 9 ... là điểm nhấn quan trọng đầu tiên về thị trường xe điện Việt Nam. Những chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đầu tiên đã được giao đến tay khách hàng trước cuối năm 2021. Hiện giá xe Vinfast Fadil 2022 là 425 - 499 Triệu.

Ngoài ra, tại CES 2022 (Mỹ) vào tháng 1/2022, VinFast đã trình làng 5 mẫu xe SUV chạy điện có kích thước từ nhỏ đến lớn, đồng thời cho biết sẽ ngừng sản xuất ô tô sử dụng điện hoàn toàn. Sau năm 2022, động cơ đốt trong sẽ được sử dụng. Đây là điều đặc biệt bất ngờ đối với ngành công nghiệp Việt Nam, nơi ô tô điện vẫn còn khá mới và các mẫu xe Fadil và Lux của VinFast đã sớm thành công tại thị trường quê nhà.

Tuy nhiên, nhiều người Việt Nam đã phản ứng tích cực trước sự chuyển đổi phương thức sản xuất ô tô của VinFast, với hàng nghìn đơn đặt hàng cho các mẫu xe VF e34, VF8 và VF9 ngay khi mở bán. VinFast sẽ giao xe điện 505 VF e34 cho người tiêu dùng Việt Nam vào cuối tháng 3 năm 2022.

Supercar Blondie, người có hơn 70 triệu người theo dõi trên khắp các nền tảng và là một trong những người đầu tiên lái thử chiếc xe điện VinFast VF 8 ngay tại Hoa Kỳ cho biết: “Những gì VinFast làm được trong một khoảng thời gian ngắn như vậy quả là đáng kinh ngạc. 

e26789ba293a491ca8bd8b63de2d1629_1760x992.jpg

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
×
×
  • Create New...