Jump to content
CarForums

Xe hơi & MPV tương lai của Mercedes-Benz


Recommended Posts

Ở một số thị trường khác ngoài thị trường lớn nhất thế giới, xe hơi dường như đang mờ dần ở một số khía cạnh khi xe SUV ngày càng phổ biến hơn. Nhưng bởi vì người mua Trung Quốc vẫn đặc biệt quan tâm đến những chiếc sedan bốn cửa, vì vậy Mercedes-Benz tiếp tục đầu tư vào sự phát triển của họ.

Báo cáo này xem xét những gì tập đoàn Đức đã đạt được vào cuối những năm 2020, không chỉ về ô tô mà cả MPV / xe tải nhỏ / xe chở người.

 

Ô tô

Với rất nhiều mẫu xe trong dòng sản phẩm của nó, có lẽ việc nâng cấp muộn cho A-Class không phải là một điều ngạc nhiên. Chiếc hatchback W 177 series đã được sản xuất tại Rastatt kể từ tháng 4 năm 2018 với một chiếc sedan chiều dài cơ sở tiêu chuẩn cũng được sản xuất tại đó. Trong khi đó, một chiếc xe bốn cửa có trục cơ sở kéo dài chỉ được sản xuất ở Bắc Kinh.

Mẫu xe thế hệ thứ 5 ra mắt vào năm 2025 có thể là phương tiện đầu tiên cho MMA (Kiến trúc mô-đun của Mercedes-Benz). Daimler lúc bấy giờ - hiện là Tập đoàn Mercedes-Benz - đã lần đầu tiên đề cập đến nền tảng tương lai này tại buổi thuyết trình dành cho các nhà đầu tư vào tháng 10 năm 2020.

Dòng W 247 B-Class đã được sản xuất từ tháng 11 năm 2018 và sẽ được nâng cấp vào nửa cuối năm 2022. Đó sẽ là bản cập nhật lớn duy nhất với dòng thay thế dự kiến vào đầu năm 2026.

Đã một năm kể từ khi giới thiệu BR 206 (W 206) C-Class. Điều đó không chỉ bao gồm sedan và bất động sản mà còn bao gồm cả sedan L chiều dài cơ sở kéo dài của Trung Quốc.

Việc sản xuất bắt đầu tại nhà máy Bremen vào tháng 3 năm 2021 trên cùng dây chuyền với GLC, GLC Coupé và EQC. Cả hai (chiều dài tiêu chuẩn) và bất động đều dài 4.751 mm và có chiều dài cơ sở 2.865 mm, trong khi sedan L là 4.882 mm.

Nhà máy ở Đức là nhà máy hàng đầu về sedan và bất động sản, với L được cung cấp độc quyền từ một trong những nhà máy Beijing Benz JV ở thủ đô Trung Quốc. Trong khi đó, Đông London (Nam Phi) lại sản xuất thế hệ này cho nhiều thị trường.

 

MPV / xe tải nhỏ

Renault sẽ cung cấp các sản phẩm thay thế cho dòng xe van / minivan cỡ nhỏ Citan và Citan Tourer một lần nữa. Mercedes-Benz Vans sau đó thông báo rằng phiên bản chở khách sẽ đổi tên, trở thành T-Class.

Được tiết lộ với giới truyền thông chỉ vài ngày trước, tất cả các phiên bản của T-Class đều có cửa trượt bên và dựa trên kiến trúc chung Daimler-Renault-Nissan-Mitsubishi. Các phiên bản trục cơ sở tiêu chuẩn dài 4.498 mm và Mercedes-Benz cho biết “sẽ có một biến thể trục cơ sở dài với tối đa 7 chỗ ngồi”.

Không rõ tại sao phải mất quá nhiều thời gian để chiếc xe này có mặt trên thị trường: Renault Kangoo thế hệ thứ ba mà nó chia sẻ rất nhiều đã được công bố vào tháng 11 năm 2020 trước khi ra mắt thị trường NH vào mùa xuân.

Vào tháng 11 năm 2020, chính Mercedes-Benz đã lưu ý rằng chiếc Citan tiếp theo, là phiên bản van của T-Class, sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2021. Doanh số bán hàng sẽ bắt đầu trong những tháng tiếp theo, công ty cho biết vào tháng 9 2021. Thật khó hiểu, cũng có một phiên bản chở khách của Citan. Đây được gọi là Citan Tourer.

Dòng sản phẩm Sprinter thế hệ tiếp theo sẽ không chỉ bao gồm các biến thể động cơ đốt trong, xe cứu thương và xe bán tải phẳng mà còn có cả công ty vận tải tạp hóa điện tử, eSprinter và các dẫn xuất của 'People Mover'. Những chi tiết này được chính thức công bố vào tháng 3 năm 2021, cùng với một tuyên bố rằng việc sản xuất sẽ diễn ra tại ba nhà máy: North Charleston (Nam Carolina, Hoa Kỳ) cộng với Düsseldorf và Ludwigsfelde (Đức). Mỗi trang web sẽ thấy khoảng 50 triệu euro được chi cho việc nâng cấp trước khi bắt đầu xây dựng vào nửa cuối năm 2023.

Đây là báo cáo đầu tiên trong số bốn báo cáo về các mẫu xe hiện tại và tương lai của các thương hiệu xe chở khách của Tập đoàn Mercedes-Benz. Các tính năng khác tiếp theo vào cuối tháng 5 sẽ tập trung vào các mẫu SUV của Mercedes, sau đó là các xe Mercedes-AMG cộng với Mercedes-EQ EV và Maybach. Giá xe Mercedes Benz 2022 hiển thị rõ ràng tất cả các biến thể của Mercedes Benz.

 

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
×
×
  • Create New...